เมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 2557 เวลา 09.00น.-15.00 น.เนื่องมาจากปัญหาการคลาดแคลนโลหิตเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา หน่วยกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จึงได้เข้ามาจัดกิจกรรมการบริจาคโลหิต ภายในวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก